Phân loại cột

vị trí của bạn:Quy định mới cho bóng đá quốc tế > tuyển dụng nhân tài >

tuyển dụng nhân tài

Cầu thủ U23 Việt Nam nói điều bất ngờ về HLV Hoàng Anh Tuấn
Tiền vệ 17 tuổi Nguyễn Công Phương thừa nhận HLV Hoàng Anh Tuấn đôi lúc hay cáu gắt vì các cầu thủ U23 Việt Nam có sai số trong tập luyện.

Công Phương là một trong những cầu thủ nhỏ tuổi nhất trong danh sách U23 Việt Nam trong đợt tập trung lần này, nhưng anh lại nhận được sự đánh giá cao về thể hình, thể lực, kỹ năng và tư duy chơi bóng.

Bên cạnh đó, Công Phương có lợi thế là học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn từ đợt tập huấn tại Đức cho đến khi tham dự vòng chung kết U17 châu Á 2023. Điều này giúp Công Phương không gặp nhiều khó khăn để bắt nhịp với giáo án tập luyện tại U23 Việt Nam.

Cầu thủ U23 Việt Nam nói điều bất ngờ về HLV Hoàng Anh Tuấn - 1

Công Phương (phải) nỗ lực tập luyện ở U23 Việt Nam (Ảnh: VFF).

"Tôi cảm thấy thật vinh dự khi có tên trong danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung đợt này. Tôi có thời gian rất lâu được làm việc với HLV Hoàng Anh Tuấn và rất quen thuộc với thầy. Thầy gọi tôi lên tập trung, tập luyện cùng các anh để cho tôi có cơ hội phát triển hơn", Công Phương chia sẻ.

Mặc dù không chịu áp lực về thành tích ở giải U23 Đông Nam Á 2023 sắp tới nhưng Công Phương vẫn thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao: "Đội không phải chịu nhiều sức ép về chuyên môn như các anh ở đội trên, nhưng không vì thế mà chúng tôi ỷ lại. Toàn đội cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt tại giải U23 Đông Nam Á sắp tới".

Cầu thủ U23 Việt Nam nói điều bất ngờ về HLV Hoàng Anh Tuấn - 2

U23 Việt Nam không đặt nặng thành tích tại giải U23 Đông Nam Á 2023 (Ảnh: VFF).

Tại những buổi tập vừa qua,tuyển dụng nhân tài HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra rất nghiêm khắc trên sân tập, liên tục uốn nắn và sửa lỗi cho các cầu thủ. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi khá nhiều cầu thủ trẻ trong đợt tập trung này đều mới lần đầu được tiếp cận với giáo án của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Chia sẻ về điều này, Công Phương cho biết: "Chúng tôi được chia thành 3 đội và đá tập với nhau. HLV Hoàng Anh Tuấn có những lúc cáu gắt một phần vì chúng tôi có sai số. Bóng đá là như vậy, thầy phải khắt khe để các cầu thủ tiến bộ hơn.

Cá nhân tôi cố gắng tập luyện để được có tên trong danh sách đi Thái Lan dự giải U23 Đông Nam Á 2023. Sau đó tôi tiếp tục nỗ lực để có được vị trí trong đội hình thi đấu".

Cầu thủ U23 Việt Nam nói điều bất ngờ về HLV Hoàng Anh Tuấn - 3

HLV Hoàng Anh Tuấn nghiêm khắc với học trò (Ảnh: VFF).

Tại buổi tập sáng nay, HLV Hoàng Anh Tuấn chủ yếu triển khai các bài nâng cấp về thể lực và sức bền cho các cầu thủ. Do thời tiết nắng nóng tại Hà Nội, giờ tập của đội cũng được điều chỉnh lên sớm hơn 30 phút vào buổi sáng và muộn hơn 30 phút vào buổi chiều.

U23 Việt Nam cũng có thêm một sự bổ sung là cầu thủ Nguyễn Chính Đăng đến từ CLB Phù Đổng, nâng quân số trong danh sách tập trung lên 28 cầu thủ.

Giải U23 Đông Nam Á 2023 tổ chức tại Thái Lan từ 17-26/8. Đây là bước đệm để toàn đội tham dự Asiad tại Hàng Châu, Trung Quốc trong tháng 9. Ở giải đấu này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn rơi vào bảng đấu khó, gặp các đối thủ Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ.