Phân loại cột

vị trí của bạn:Quy định mới cho bóng đá quốc tế > tuyển dụng nhân tài >

tuyển dụng nhân tài

Ba Lan - Saudi Arabia: 2-0: Bi kịch... không biết mình là ai!

(BTV) Ba Lan dè chừng sự nguy hiểm của Saudi Arabia nên không vội vàng tấn công phủ đầu. Với đội hình 4-5-1, Ba Lan ưu tiên ổn định khu vực trung tuyến, tránh những đợt tấn công “vỗ mặt” của đối phương.

Họ chủ yếu triển khai bóng từ hai biên, trả ngược cho bộ ba Zieliński, Milik, Lewandowski tạo đột biến. “Bài vở” của Ba Lan chỉ có vậy,Bóng đá tuyệt vời hoàn toàn mới 2023 song biết là một chuyện, ngăn chặn được hay không lại là chuyện khác. Ba Lan càng dễ triển khai lối chơi khi có được điều họ cần là bàn thắng nhờ công của Zieliński ghi trong hiệp 1. Ba Lan - Saudi Arabia: 2-0: Bi kịch... không biết mình là ai! Cầu thủ Ba Lan chia vui với thủ môn Szczęsny sau khi cản phá phạt đền thành công. Ảnh: Independent.co.uk 

Cầu thủ Saudi Arabia vẫn thăng hoa sau chiến thắng trước Argentina. Nhiều người rất tò mò không hiểu họ lấy sức lực ở đâu mà có thể pressing tầm cao khắp mặt sân. Về mặt thế trận, Saudi Arabia ngang ngửa với Ba Lan. Nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Szczęsny từ chối cơ hội mười mươi từ chấm phạt đền,tuyển dụng nhân tài đội bóng Trung Đông đã có thể kết thúc hiệp 1 với kết quả hòa.

Khả năng cầm bóng không thua kém của Saudi Arabia là do Ba Lan chủ động chơi thực dụng, chọn phòng ngự phản công. Saudi Arabia trong trận đấu này rất giống bại tướng của họ ở lượt ra quân. Họ cầm bóng nhiều, chủ động phối hợp rất đa dạng song dứt điểm quá tệ. Khi tấn công nhiều mà không ghi bàn ắt sẽ phải trả giá. Thủng lưới thêm một lần trong hiệp 2, Saudi Arabia rơi vào bi kịch “không biết mình là ai”. Một trận thắng bất ngờ trước “đại gia” Argentina không đồng nghĩa với đẳng cấp được nâng tầm tức thì. Nếu họ cứ chơi chắc, với tâm lý thủ hòa, có thể mọi chuyện đã rẽ sang hướng khác chứ không bị mất sức ở hiệp 2 để rồi dính đòn “hồi mã thương”.

Thua trận này, cơ hội đi tiếp của Saudi Arabia chưa phải đã hết; nhưng nếu thi đấu với tâm lý “cửa trên” trước Mexico, việc bị loại là không phải bàn!

Theo Hoàng Hoàng\qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/world-cup-2022/binh-luan/ba-lan-saudi-arabia-2-0-bi-kich-khong-biet-minh-la-ai-712233