Phân loại cột

vị trí của bạn:Quy định mới cho bóng đá quốc tế > trung tâm tin tức >

trung tâm tin tức

CDC đưa ra cảnh báo khẩn cấp về sức khỏe: Vi khuẩn ăn thịt chết người tấn công Bờ Đông Hoa Kỳ, cướp đi sinh mạng của 5 người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã ban hành cảnh báo sức khỏe quốc gia vào ngày 1 tháng 9 liên quan đến vi khuẩn ăn thịt ở Bờ Đông Hoa Kỳ, sau 5 trường hợp tử vong do Vibrio vulnificus nhiễm trùng.

Trong tuyên bố, cơ quan y tế kêu gọi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và công chúng tiếp tục cảnh giác, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. V. Vulnificus nhiễm trùng trong các hoạt động ở vùng nước ven biển, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều trị nhanh chóng để giảm tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng nghiêm trọng.

CDC đưa ra cảnh báo khẩn cấp về sức khỏe: Vi khuẩn ăn thịt chết người tấn công Bờ Đông Hoa Kỳ, cướp đi sinh mạng của 5 ngườiCDC đưa ra cảnh báo khẩn cấp về sức khỏe: Vi khuẩn ăn thịt chết người tấn công Bờ Đông Hoa Kỳ, cướp đi sinh mạng của 5 người

(Ảnh: Wikimedia Commons/Gregg S. Pettis i Aheli S. Mukerji)Thuộc địa Vibrio vulnificus

Vi khuẩn ăn thịt quý hiếm tiếp tục cướp đi sinh mạng ở Bờ Đông Hoa Kỳ

Nhiễm trùng từ V. Vulnificus vi khuẩn trước đây tập trung ở khu vực Bờ Vịnh, nhưng CDC đã ghi nhận số ca nhiễm trùng tăng gấp 8 lần ở miền đông Hoa Kỳ từ năm 1988 đến năm 2018.

Trong cùng thời gian này, phạm vi địa lý của bệnh nhiễm trùng đã mở rộng về phía bắc khoảng 30 dặm mỗi năm. Số ca nhiễm trùng gia tăng trong năm nay trùng với thời điểm nhiệt độ mặt nước biển dọc theo các khu vực ven biển trên mức trung bình.

CDC nhận được tới 200 báo cáo V. Vulnificus nhiễm trùng ở Hoa Kỳ hàng năm. Điều đáng báo động là 1/5 số trường hợp này dẫn đến tử vong, một số người tử vong vì bệnh chỉ trong vòng một đến hai ngày sau khi biểu hiện các triệu chứng.

Điều đáng buồn là giữa tháng 7 và tháng 8 năm nay, năm người thiệt mạng vì V. Vulnificus nhiễm trùng: một ở Connecticut, một ở New York và ba ở Bắc Carolina. Những bệnh nhiễm trùng này là do một chủng vi khuẩn gây chết người phát triển mạnh ở vùng nước ven biển.

Cảnh báo gần đây của CDC kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xem xét V. Vulnificus là nguyên nhân tiềm ẩn khi điều trị vết thương bị nhiễm trùng, đặc biệt nếu bệnh nhân đã tiếp xúc với vùng nước ấm ven biển trong những tháng nóng hơn.

Ngoài ra, cơ quan này nhấn mạnh nguy cơ cao liên quan đến các hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt ven biển, bão và nước dâng do bão,trung tâm tin tức có thể đẩy nước ven biển vào khu vực nội địa và làm tăng khả năng nhiễm trùng vết thương do vi khuẩn Vibrio.

ĐỌC CŨNG: Sự nóng lên toàn cầu làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn gây tử vong khi vi khuẩn ăn thịt di cư lên bờ biển phía đông

Vi khuẩn ăn thịt đang hướng về phía Bắc

Học cho thấy V. Vulnificus vi khuẩn đang hướng về phía bắc do đại dương ấm lên do biến đổi khí hậu ngày càng tồi tệ. Gabby Barbarite, nhà nghiên cứu đến từ Viện Hải dương học Harbor Branch thuộc Đại học Florida Atlantic, cho biết nước càng ấm thì vi khuẩn ăn thịt sinh sản càng nhanh.

Hơn nữa, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ William Schaffner từ Đại học Vanderbilt lưu ý rằng các trường hợp vi khuẩn ăn thịt là rất phổ biến. hầu như chỉ tập trung ở Vịnh Mexico ở miền Nam nước Mỹ trước đây.

Manisha Juthani, ủy viên Bộ Y tế Công cộng Connecticut, nhấn mạnh rằng vi khuẩn Vibrio Vulnificus luôn hiện diện trong nước. Trong một cuộc họp báo gần đây, cô giải thích rằng trong những tháng hè, những vi khuẩn này có xu hướng sinh sôi nảy nở.

Do đó, những người có vết thương hở nên tránh xuống nước vì có nhiều loại vi khuẩn hiện diện trong môi trường nước.

Các quan chức y tế Florida khuyến nghị những người có nguy cơ cao hơn, chẳng hạn như những người bị suy giảm miễn dịch mắc các bệnh như bệnh gan mãn tính, bệnh thận hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu, nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung, bao gồm mang giày dép phù hợp để tránh bị cắt và bị thương do đá và vỏ sò trên bãi biển.

YouTube videoYouTube video

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Tuyên bố nhiễm trùng do vi khuẩn ‘ăn thịt’ hiếm gặp: Khu vực Đông Bắc được cảnh báo cao độ khi Vibrio vulnificus tấn công

Xem thêm tin tức và thông tin về Vi khuẩn ăn thịt trên Science Times.

Nguồn ScienceTimes

Tag:Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnhvi khuẩnVi khuẩn ăn thịtVibrio vulnificus trở lạiNhững kẻ ấu dâm đang sử dụng thực tế ảo để chải chuốt và lạm dụng tình dục trẻ em, báo cáo gây sốc tiết lộtiếp theoSoundbar này có giá 40 đô la trong đợt giảm giá Ngày lễ Lao động của Best Buy (nghiêm túc mà nói)