Phân loại cột

vị trí của bạn:Quy định mới cho bóng đá quốc tế > trung tâm tin tức >

trung tâm tin tức

Nga đăng video bắn hạ xuồng cao tốc Ukraine gần Đảo Rắn
Bộ Quốc phòng Nga công bố video ghi lại cuộc tấn công vào xuồng cao tốc của Ukraine trên Biển Đen.

"Vào lúc 11h (theo giờ Moscow) ngày 22/8, ở phía đông đảo Rắn, một xuồng cao tốc quân sự Willard Sea Force do Mỹ sản xuất chở nhóm lính đổ bộ của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị máy bay của lực lượng không quân Nga phá hủy", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Đoạn video về vụ tấn công do Bộ Quốc phòng Nga công bố được quay từ máy bay chiến đấu. Hình ảnh từ video cho thấy xuồng cao tốc bẻ lái khi máy bay của Nga khai hỏa.

Nga công bố video bắn hạ xuồng cao tốc Ukraine gần Đảo Rắn (Nguồn: RT).

Theo hãng tin RT, xuồng cao tốc đã tìm cách di chuyển liên tục để tránh hỏa lực của máy bay Nga, nhưng không thành công.

Xuồng cao tốc bị tấn công được xác định là mẫu xuồng do công ty Willard Marine có trụ sở tại bang California, Mỹ sản xuất. Theo các kênh truyền thông địa phương, công ty này đã bán một số xuồng cao tốc cho hải quân Ukraine.

Quân đội Nga không tiết lộ thông tin chính xác về mẫu xuồng bị tấn công, nhưng cho biết xuồng đang chở một đơn vị lính đổ bộ Ukraine khi bị phát hiện ở phía đông Đảo Rắn.

Tuy nhiên, người phát ngôn của lực lượng hải quân Ukraine đã bác bỏ tuyên bố của Nga.

"Không có vụ việc nào như vậy xảy ra đối với lực lượng hải quân Ukraine. Không có tổn thất nào trong số các quân nhân của lực lượng hải quân. Theo đó, trong trường hợp này, chúng tôi không có gì để bình luận", người phát ngôn trao đổi với CNN qua điện thoại.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 22/8 cũng xác nhận, các máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga đã phá hủy một xuồng trinh sát trên biển của Ukraine gần các cơ sở khí đốt trên Biển Đen.

"Đêm qua, kíp lái máy bay Su-30SM thuộc lực lượng không quân hải quân của Hạm đội Biển Đen đã phá hủy một xuồng trinh sát của Ukraine tại khu vực giàn khoan khí đốt của Nga ở Biển Đen",trung tâm tin tức Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Một ngày trước đó, Nga cáo buộc Kiev tìm cách tấn công các cơ sở trên lãnh thổ Nga bằng máy bay không người lái. Các máy bay này đã bị lực lượng phòng không Nga phát hiện và chế áp bằng hệ thống tác chiến điện tử. Máy bay không người lái tấn công của Ukraine mất kiểm soát và lao xuống Biển Đen ở khu vực cách bán đảo Crimea 40km.

Nga đăng video bắn hạ xuồng cao tốc Ukraine gần Đảo Rắn - 1

Vị trí Đảo Rắn (Ảnh: Dailymail).

Đảo Rắn nằm cách mũi cực Nam của Ukraine khoảng 48km và cách bán đảo Crimea khoảng 300km. Mặc dù chỉ rộng khoảng 18ha nhưng đảo Rắn có vai trò rất quan trọng trong xung đột giữa Nga và Ukraine.

Nằm ở một vị trí gần các tuyến đường hàng hải quan trọng tại Biển Đen, đảo Rắn đóng vai trò như một "pháo đài" và mang đến ưu thế vượt trội cho Hải quân Nga tại vùng biển này trong suốt thời gian qua.

Trước khi xung đột nổ ra, Ukraine đã triển khai đơn vị đồn trú để bảo vệ đảo Rắn. Tuy nhiên, Nga đã đưa lực lượng đổ bộ kiểm soát đảo ngay sau khi mở chiến dịch quân sự tại Ukraine. Sau các đợt phản công lớn của Ukraine, Nga tuyên bố rút khỏi đảo Rắn.

Đảo Rắn được xem là tiền đồn nhỏ của Ukraine ở phía tây bắc Biển Đen, nơi căng thẳng leo thang kể từ tháng trước, sau khi Nga rút khỏi thỏa thuận cho phép Ukraine vận chuyển ngũ cốc từ các cảng phía nam.

Kể từ khi Moscow rút khỏi thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen, máy bay không người lái và tên lửa của Nga đã liên tục tấn công các cơ sở cảng và kho chứa ngũ cốc của Ukraine, trong khi các xuồng tự sát không người lái của Ukraine đã làm hư hại tàu chiến và tấn công tàu chở dầu của Nga.

Theo RT