Phân loại cột

vị trí của bạn:Quy định mới cho bóng đá quốc tế > Hồ sơ công ty >

Hồ sơ công ty

MC Cát Tường: Ngừng làm 'bà mối' để... 'kiếm mối' cho mình!

Ở tuổi 45, Cát Tường (tên đủ Nguyễn Trí Cát Tường) được biết đến với vai trò MC, diễn viên kịch nói, điện ảnh. Không biết có phải do chữ Trí trong cái tên mà cha mẹ chị đặt cho không, nhưng ở Cát Tường toát lên sự thông minh, sắc sảo, đặc biệt là đôi mắt.

Trong giây phút chân thật, Cát Tường cũng thừa nhận sự sắc sảo ấy cũng chính là con dao hai lưỡi khiến chị đang rất khó tìm được người bạn đi chung với mình trên con đường tình yêu …

Bà mối của 1.000 cặp đôi

Cát Tường độc thân đã lâu, mối quan hệ với người cũ cũng "lạnh" bằng hai chữ ly hôn. Thậm chí con cái cũng đã trưởng thành để cả hai không cần phải vin vào đó mà đối thoại hay gặp gỡ.

Tháng năm đã đưa Cát Tường từng bước trưởng thành, độc lập về tài chính. Suốt nhiều năm làm bà mối cho các cặp đôi, bằng con mắt của một phụ nữ từng trải qua đổ vỡ, chị cảm nhận rất nhạy bén "đôi này tác hợp được" " đôi này thì không" để hai bên đỡ làm mất thời gian của nhau. Với Cát Tường, thời gian chính là tài sản quý giá và không nên lãng phí, nhất là trong chuyện tình cảm!

MC Cát Tường

Làm bà mối cho hơn 1.000 cặp đôi trong chương trình Bạn muốn hẹn hò rồi Hẹn ăn trưa, vậy nhưng làm "bà mối" cho mình lại khó. Cát Tường chia sẻ: "Ở hoàn cảnh của Tường bây giờ, tìm tình yêu mới thực sự là khó với một phụ nữ có tự do tài chính, tự do không ràng buộc hôn nhân, có sự nổi tiếng, có nhan sắc… nhưng tuổi tác cũng đã U50. Vì thế, tiêu chí chọn bạn trai cũng khó hơn: hình thức, công việc cũng phải tạm tạm một chút. Về công việc cũng phải tự lập được".

Lấy chồng đâu phải chuyện dễ dàng như ra ngoài đường nhặt một người đàn ông về nhà, mà còn ở hai chữ duyên số. Bằng sự trải nghiệm của mình sau nhiều năm độc thân, Cát Tường nghiệm ra sự sắc sảo và nghề diễn viên khiến chị khó tìm một bến đỗ vừa vặn. Còn hẹn hò kiểu hỏi thăm sức khỏe, mời nhau đi ăn tối, đi xem phim … thì xung quanh Cát Tường không thiếu những mối quan hệ như thế.

cattuong2-1694041912743532902094.jpg

Cát Tường (trái) giữa đời thường, bên bố mẹ và con gái

Hỏi Cát Tường về chuyện có muốn sinh con nếu gặp người ưng ý không? Cát Tường cười, ngại ngùng: "Vẫn muốn, nhưng giờ cả mẹ và con gái đều không muốn Tường vất vả chăm con mọn nữa. Khó khăn lắm mới có ngày hôm nay nên ai cũng muốn Tường tìm được tình yêu và sống thảnh thơi …"

Đại gia tài trợ vở kịch cho… chính mình!

Cát Tường hóm hỉnh nói với tôi: "Bao nhiêu năm lăn lộn giữa dòng đời mà chưa có tiêu được của trai một đồng nào đâu!". Gia tài của Cát Tường không phải mỏng. Chị từng được giải Ba cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 1996, tham gia hàng trăm bộ phim truyền hình, điện ảnh, kịch nói rồi có vài chục chương trình truyền hình do chị dẫn chính.

cattuong1-16940419127622036590947.jpg

Cát Tường trong một sự kiện sân khấu

Sự phủ sóng của Cát Tường gần như hoàn hảo, chỉ có một điểm chưa hoàn hảo là Cát Tường không có bạn trong showbiz, không thân thiết bất cứ ai trong showbiz. Dù vậy, tình yêu dành cho nghệ thuật với Cát Tường không hề giảm đi.  Chị là diễn viên kịch nói sân khấu kịch 5B,Hồ sơ công ty sân khấu Minh Nhí… hàng chục năm trời. Nhưng để có vở kịch chị ưng thực sự, chị lại bỏ tiền túi ra đầu tư từ A - Z: Thuê rạp, thuê diễn viên và tất tần tật để có một sân khấu sáng đèn theo đúng ý mình. Bây giờ, Cát Tường đang dành tâm huyết đầu tư cho vở nhạc kịch Mình ơi! Trong vở kịch này, Cát Tường hóa thân thành bà vợ cả của người chồng Nam bộ đa thê.

Mặc dù đầu tư kịch là lỗ, nhưng lại lãi được một vai diễn mà chị rất tâm huyết và mắc nợ với đam mê của mình sau bao nhiêu năm. Sở dĩ đầu tư vào kịch vì Cát Tường không có bộ sậu hay ê-kíp để làm lớn như đầu tư phim truyền hình hay điện ảnh. Với chị, làm gì vừa sức mình mới đem lại hạnh phúc.

cattuong6-1694041912706862255450.jpg

Cát Tường (ngồi, ngoài cùng) trong một vai diễn điện ảnh

Cát Tường của hiện tại…

Trên hành trình tìm kiếm tình yêu, Cát Tường của hiện tại vẫn miệt mài với những đam mê công việc khác. Chị vẫn bán hàng online, livestream bán các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, công việc cũng chiếm nhiều thời gian của Cát Tường là đi quay YouTube về ẩm thực, du lịch. Một công việc người ngoài nhìn thấy cứ ngỡ chị đi chơi.

Cát Tường xây dựng kênh YouTube phát triển 6 năm nay với lượng độc giả kha khá. Để có thể có một chương trình ẩm thực, du lịch phát sóng đều đặn 3 tối mỗi tuần, chị xây dựng được bộ máy làm việc là một nhóm bạn trẻ yêu nghề, yêu ánh đèn sân khấu cùng đồng hành cùng. Chị cười: "tiền từ YouTube thu về không đủ cho du lịch ăn uống". Nhưng giống như đầu tư cho sân khấu kịch, chị được làm thứ mình thích và thích thứ mình làm. Theo Cát Tường, kênh YouTube mà chị đang dành tâm huyết phát triển ấy như một kênh truyền hình mang thương hiệu riêng của Cát Tường.

Hỏi Cát Tường của hiện tại có bận rộn không? Đúng là không thiếu việc để làm, nhưng chị được tự do sắp xếp thời gian, giờ giấc làm việc theo ý mình để đạt kết quả tốt nhất. Cát Tường của hiện tại ít xô bồ, ít quan hệ thân thiết trong showbiz nhưng cũng ít những sân si, hờn giận đồng nghiệp trong nghề. Với những chuyến đi diễn chung cùng các nghệ sĩ trong một bộ phim nào đó, Cát Tường luôn hòa đồng, vui vẻ và hạnh phúc.

Nhưng bước ra khỏi bộ phim, dường như ai cũng bận rộn chạy theo những kế hoạch riêng của mình. Như Cát Tường bây giờ, vẫn háo hức chờ đợi tình yêu đích thực gõ cửa trái tim. Với chị, cuộc sống mà thiếu tình yêu, thiếu một người để yêu, thật tẻ nhạt biết bao….

"Con gái mẹ lấy chồng đi"

Cát Tường hoạt ngôn trong khi dẫn chương trình là vậy nhưng ngoài đời lại sống nặng về hai chữ gia đình. Chị kể, mặc dù chị đã U50, nhưng mẹ đẻ của chị vẫn ở Vĩnh Long chạy lên TP.HCM ngủ với con gái. Nửa đêm bà không ngủ được, nắm tay chị và dịu dàng nói với con: "Con gái mẹ lấy chồng đi".

Cát Tường bị trúng gió khiến người nước ngoài phải báo cảnh sát