Phân loại cột

vị trí của bạn:Quy định mới cho bóng đá quốc tế > Hồ sơ công ty >

Hồ sơ công ty

Tuyển thủ nữ Hàn Quốc từng suýt bỏ World Cup vì bị nghi ngờ giới tính

Con đường đến với World Cup nữ 2023 của tuyển thủ Park Eun-seon lại không hề dễ dàng như các đồng đội. Thậm chí, có lúc nó đã đóng sập chỉ vì cô bị nghi ngờ là đàn ông.

Park Eun-seon, tiền đạo 36 tuổi có biệt danh “Park-latan”, một cái tên giống với huyền thoại bóng đá Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic. Park Eun-seon được triệu tập vào ĐTQG từ rất sớm. Năm 2003, cô trở thành cầu thủ nữ Hàn Quốc trẻ nhất (17 tuổi) tham dự VCK World Cup tại Mỹ.

Park Eun-seon từng bị nghi ngờ là đàn ông Park Eun-seon từng bị nghi ngờ là đàn ông

Năm 2013, khi Park Eun-seon vừa đoạt danh hiệu Vua phá lưới của giải VĐQG thì tất cả các đối thủ đã đồng loạt tấn công cô, yêu cầu kiểm tra giới tính của cầu thủ này vì họ nghi ngờ cô là nam giới. Tất cả đe dọa tẩy chay giải đấu nếu cô không trải qua cuộc kiểm tra giới tính.

Hội đồng Thể thao Seoul phải lên tiếng bảo vệ Park Eun-seon. Họ cho rằng việc yêu cầu kiểm tra xác minh giới tính là “quấy rối tình dục”, những gì các đối thủ vu khống Park Eun-seon là “vi phạm quyền con người nghiêm trọng”.

Tuy nhiên, trong một bài đăng trên Facebook hiện đã xóa,Hồ sơ công ty Park viết trước đây, khi còn trẻ cô ấy đã thực hiện các bài kiểm tra xác minh giới tính để chơi tại World Cup nữ 2003 và Thế vận hội, vì vậy điều này khiến cô ấy cảm thấy “buồn bã và xấu hổ”.

Park Eun-seon được gọi trở lại ĐT Hàn Quốc tham dự VCK World Cup nữ 2023 Park Eun-seon được gọi trở lại ĐT Hàn Quốc tham dự VCK World Cup nữ 2023

Park Eun-seon chia sẻ với CNN Sport: “Tôi thường nghĩ đến việc bỏ bóng đá. Nhưng cảm thấy làm như vậy chẳng khác nào chấp nhận những lời vu khống trên. Tôi lại phải đứng dậy vì tôi muốn dự World Cup. Chỉ cần được chơi với những cầu thủ đẳng cấp thế giới là tôi đã thực sự hạnh phúc rồi”.

Sau đó, do áp lực từ dư luận các HLV tuyển Hàn Quốc đã quyết định không triệu tập Park Eun-seon dự World Cup 2019 và các sự kiện của châu Á sau đó.

Chỉ đến năm nay, khi tuyển Hàn Quốc được dẫn dắt bởi một HLV người Mỹ là Colin Bell, tiền đạo Park Eun-seon mới có tên trong danh sách dự VCK World Cup 2023. Ngay lâp tức cô đã chứng tỏ khả năng của mình bằng bàn thắng vào lưới Zambia ở trận giao hữu cách đây ít ngày.

Tại VCK World Cup nữ 2023, đội bóng xứ Kim chi nằm ở bảng H với Đức, Ma Rốc và Colombia. Park Eun-seon cùng các đồng đội sẽ đá trận mở màn gặp tuyển Colombia vào ngày 25/7 tới.